Lễ Khấn Tu Hội Đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tại Giáo Xứ Phú Đa

1151

Hồng Ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người!

(Giáo xứ Phú Đa) - Tu Hội Đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn có nghi thức khấn khá long trọng lúc 09h30 sáng hôm nay thứ 4, ngày 26/6/2019 tại nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi - Giáo xứ Phú Đa.

Trong Thánh Lễ, 02 chị tuyên hứa lần đầu, 05 chị lặp lại lời khấn, và 04 chị tuyên khấn vĩnh viễn trong Tu hội (trong đó có chị Maria Nguyễn Thị Thanh thuộc Giáo xứ Phú Đa).

Cha Quản hạt F.x Lê Thanh Nghị chủ tế Thánh Lễ cùng các cha đồng tế, một số tu sĩ nam nữ và khá đông thân nhân, ân nhân, bạn bè của các chị em tuyên khấn sốt sắng tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện đặc biệt cho các chị. Hơn ai hết, các chị là những nữ tu sống 3 lời khấn: Khiết Tịnh, Khó Nghèo, Vâng Phục giữa đời nên rất cần đến ơn Chúa. Do đó, cầu nguyện cho các chị và chính các chị cần nỗ lực thật nhiều là điều tối quan trọng.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với các chị, với Giáo Hội, với giáo phận vì Chúa đã kêu gọi, tuyển chọn, và thánh hiến các chị để các chị trở thành khí cụ hữu hiệu của Chúa giữa đời thường. Hiểu được khó khăn của các nữ tu sống giữa đời, rao giảng, và làm chứng cho Chúa giữa thế giới, cha chủ tế tha thiết mời gọi cộng đoàn cầu nguyện thật nhiều cho các chị để các chị có thể trung thành thi hành sứ mạng không dễ dàng giữa cuộc đời đầy phong ba bão tố này.

Trong bài giảng, cha giảng lễ chia sẻ về sự cao quý của cuộc đời dâng hiến và những vất vả của những người muốn dấn thân trọn vẹn cho Chúa và Giáo Hội trong đời sống tu trì, nhất là các nữ tu hội đời. Các chị chọn lối sống tu trì giữa đời, không tu phục, không nội cấm, không đời sống chung, ở tại gia đình, tại môi trường sống và làm việc... Lối sống ấy thật không dễ dàng. Chọn lựa lối sống ấy, các chị thật can đảm. Tuy nhiên, đó là ơn gọi, mà đã là ơn gọi thì chính Chúa sẽ ban đủ ơn để các chị có thể sống tròn đầy ơn gọi “ơn Ta đủ cho con”. Gợi lên những khó khăn ấy, cha giảng lễ muốn bày tỏ sự cảm thông và nhất là muốn mọi người cầu nguyện nhiều hơn cho các chị.

Sau bài giảng, 02 chị tiến lên tuyên hứa lần đầu, 05 chị lặp lại lời cam kết, và 04 chị cam kết vĩnh viễn sống 3 lời khuyên Phúc Âm theo hiến pháp của Tu hội. Chị phụ trách vùng nhận lời khấn cho các chị em trước mặt cha Quản hạt cùng các cha và toàn thể cộng đoàn. Nhờ vậy, các chị chính thức trở nên thành phần của Tu hội với đầy đủ mọi nghĩa vụ và quyền lợi.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, chị phụ trách thay lời cho chị em dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha Quản hạt, cha xứ Giuse, quý cha đồng tế, và toàn thể cộng đoàn. 1 chị đại diện cho chị em dâng lên cha Quản hạt, quý cha lẵng hoa tươi thắm biểu trưng cho tấm lòng biết ơn chân thành.

Ban Truyền Thông
Gx. Phú Đa