Mùa Vọng Mùa Tình Nhân

1135

Mùa tình nhân đến đây rồi,
“lời yêu thương vang khắp nơi”.
Trong giai đoạn tiền hôn nhân, tình nhân của muôn thuở, muôn muôn thế hệ thích chờ, thích đợi, vọng ngóng trông nhau. Không gặp được nhau, cuộc đời bỗng dưng buồn tênh, trống vắng; cuộc sống tự nhiên nhạt nhẽo, dư thừa. Khi gặp được nhau, cuộc đời tưng bừng tiếng pháo, nở tung ngàn vạn đóa hoa, bởi chàng sánh vai dẫn nàng đi chơi, đi vô công viên ngắm hoa, đi sắm đồ trong thương xá, đi ăn tối có nhạc giao hưởng nhè nhẹ đệm nhịp trên những khăn bàn nhung đỏ, có những ngọn nến hồng lung linh cháy sáng bên cạnh những nụ hoa hồng đỏ tươi. Bữa cơm nến hồng vừa xong, những người yêu nhau đi vô vũ trường nhảy đầm, hát karaokee, hoặc đi coi xi-nê. Bởi thế, cuộc sống mùa vọng của một đôi tình nhân, trước ngưỡng cửa hôn nhân, lúc nào cũng ngập tràn lãng mạn. Anh lúc nào cũng là hoàng tử đẹp nhất của lòng em. Và em lúc nào cũng là công chúa của lòng anh. Mùa vọng của một đôi tình nhân luôn luôn là những ngọn nến hồng của Gaudete (Vui Lên! Rejoice!) được đốt sáng trong Thánh lễ Chúa Nhật thứ Ba Mùa Vọng, Chúa Nhật của Gaudete, của Vui Lên, của Rejoice, bởi vì nàng và chàng đang sống trong mùa của tình nhân.

Một cách tương tự, Mùa Vọng là mùa người Kitô hữu đợi chờ giây phút Tình Nhân Giêsu lái xe, ghé tới nhà, mở cửa mời chúng ta lên xe, đi vào căn nhà hàng mầu hồng của tình yêu thiên đàng. Cho nên, Mùa Vọng cũng chính là Mùa Tình Nhân.

Thật vậy, người Kitô hữu trong Mùa Vọng chính là những thiếu nữ tuổi mười tám phơi phới tình xuân, nhưng nghèo nàn, đang chờ đợi, vọng trông giây phút Hoàng Tử Giêsu ghé tới, thay đổi cuộc đời bần hàn của chúng ta.

Bạn thân,

Bây giờ đang là Mùa Vọng, Mùa Tình Nhân, hãy vui lên bởi vì Tình Nhân Giêsu đã tới gần lắm rồi. Không bao lâu nữa, Hoàng Tử Bình An sẽ xuất hiện. Ngài sẽ biến đổi cuộc đời của chúng ta, từ những cô bé lọ lem của thiên niên kỷ thứ ba trở thành những con người mới trong Thần Khí của thiên đàng.

Mùa Tình Nhân đang ngập tràn trên mặt quả địa cầu, hãy sẵn sàng để đèn dầu đón chờ Hoàng Tử Giêsu của chúng ta lúc nào cũng lênh láng và dư thừa những dầu; hãy sửa lại đại lộ để xe hơi của Tình Nhân Giêsu có thể lái thẳng vào căn nhà tâm hồn của chúng ta.

Mùa Tình Nhân đến đây rồi, “nhạc yêu đương vang khắp nơi”, hãy vui lên bởi vì giây phút linh thiêng và canh giờ huyền diệu của trời gặp đất đang gõ canh điểm nhịp; hãy bắt chước Hàn Mặc Tử làm thinh, chớ nói nhiều để lắng nghe giây phút Con Trời giải nghiã danh từ tình yêu.

Lạy Chúa, trong mùa của trông ngóng đợi chờ, xin giúp chúng con chuẩn bị sẵn sàng máng cỏ tâm hồn đón chờ giây phút Hoàng Tử Bình An Giêsu, Đông Cung Thái Tử của Trời Cao giáng trần.

Sưu tầm