Thánh Lễ tạ ơn 10 năm Hồng Ân Linh Mục

2529

Ngày 19/12/2017, tại Thánh đường Giáo xứ Nghĩa Ải đã diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn “10 năm Hồng Ân” linh mục của các cha trong Tổng Giáo phận Hà Nội thuộc Khóa 8 – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội 20/12/2007 – 20/12/2017.10 năm Linh Mục

Thánh lễ khởi đi lúc 9h30 sáng với đoàn rước thật trang nghiêm và long trọng. Hiện diện trong đoàn rước gồm có quý Cha chịu chức cùng ngày, quý Cha các Giáo xứ lân cận cũng về đồng tế.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Chính xứ Giuse Nguyễn Văn Pháp, đã chào và giới thiệu các Cha đồng tế với cộng đoàn.

Chủ tế Thánh lễ là Linh Mục Phêrô Nguyễn Văn Lanh. “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời cảm tạ ngợi ca danh ngài” là lời tâm tình mà quý Cha hiệp ý trong Thánh lễ.

Trong bài giảng, Linh Mục Gioan B. Nguyễn Văn Quang chia sẻ:

“10 năm không phải là dài và cũng không ngắn nhưng cũng đủ để cho quý cha cảm nghiệm được hồng ân Chúa tuôn đổ trên các ngài. Trong chặng đường 10 năm qua, mỗi khi dâng thánh lễ là khi ấy các linh mục đang dâng lời tạ ơn Chúa.

Không phải các Linh Mục chọn Chúa, nhưng chính Người đã chọn gọi các Linh Mục như là chiến sĩ ra đi gieo rắc Tin Mừng cho mọi người.

Mười năm hồng ân linh mục là một chặng đường trong hành trình ơn gọi của một đời dâng hiến. Với con người, đó là một hành trình đầy thăng trầm và lắm thử thách; nhưng với Thiên Chúa, đó chỉ là một phút chốc trong chương trình yêu thương của Ngài, đặc biệt khi Ngài cho con người được cộng tác với Ngài để chăm sóc vườn nho Hội Thánh”.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan. Một vị Đại diện Giáo xứ có những lời chúc mừng và những cánh hoa tươi, thắm tình con thảo trong giáo xứ trao tặng quý cha. Ngày lễ kỷ niệm khép lại với bữa tiệc mừng đơn sơ nhưng ấm cúng tình Chúa tình người. Tất cả như hòa quyện lại trong niềm vui tạ ơn 10 năm Linh Mục của quý cha.

Ước mong các Linh Mục của Chúa Kitô sẽ luôn là những mục tử nhân lành chiếu giãi tình thương của Thiên Chúa tới muôn người và muôn nơi.

Đây linh mục, những con người thánh hiến
Suốt cuộc đời, làm chủ tế trung kiên
Đem tình thương người mục tử nhân hiền
Dâng trọn vẹn cho đoàn chiên chẳng tiếc.

TGP Hà Nội

★★★