Viết cho em, hài nhi bé nhỏ!

1151

Viết cho em, hài nhi bé nhỏ

Hài nhi bé nhỏ…!

Em được Thiên Chúa yêu thương khi Ngài ban cho Em một gia đình có cha mẹ. Em sẽ sinh ra, sẽ giống họ và gọi họ là cha mẹ. Em sẽ được sống, được bồng bế, được lớn lên và bước vào đời nhờ tình yêu thương của cha mẹ.

Được sinh ra, được sống là quyền lợi và bất khả xâm phạm của mọi trẻ thơ. Khi sự sống, hài nhi bắt đầu manh nha trong thân thể người phụ nữ, Em nhỏ lắm. Em nhỏ lắm nhưng Em là linh hồn. Em nhỏ lắm nhưng Em là con người có thể xác được Thiên Chúa sáng tạo bởi sự kết hợp giữa người nam và người nữ. Từng giọt máu của Em đều có một phần của họ. Từng hơi thở của Em đều phụ thuộc vào họ. Em đang từng ngày lớn lên trong họ và đợi ngày chào đời.

Em được Thiên Chúa yêu thương khi Ngài ban cho Em một gia đình có cha mẹ. Em sẽ sinh ra, sẽ giống họ và gọi họ là cha mẹ. Em sẽ được sống, được bồng bế, được lớn lên và bước vào đời nhờ tình yêu thương của cha mẹ. Thế nhưng, nghịch lý đã thay đổi.

Em chỉ biết ngày tử khi ngày sinh chưa tới bởi sự tự do và ích kỷ của cha mẹ. Nhiều cha mẹ không biết Em là trai hay gái. Cha mẹ đưa ra những lý do hợp lý, hợp tình để biện minh cho việc loại bỏ Em: Cha mẹ coi Em là nguyên nhân dẫn đến sự khó khăn, nghèo khổ của gia đình. Cha mẹ coi Em là sản phẩm của những cuộc truy hoan không mong muốn khi ở cái tuổi mới lớn. Cha mẹ coi Em là nỗi nhục khi có Em trên đời bởi những dị tật của Em. Cha mẹ coi Em là hậu quả không mong muốn của những tháng ngày sống thử, quan hệ trước hôn nhân

Để bảo vệ tương lai còn quá dài, để giữ lấy thể diện của gia phong, cha mẹ Em đã hủy diệt một mầm sống, hài nhi khi vừa mới manh nha, nếu không thì chính họ sẽ phải bước vào con đường không lối thoát. Họ không thể sống khi thấy cha mẹ họ phải sống nhục trước hàng ngàn con mắt khinh bỉ và nghiệt ngã. Họ không muốn hai đấng sinh thành ra họ phải mang hệ lụy.

Em không có miệng để van xin hay kêu cứu. Em không có chân để chạy trốn, không có tay để tự vệ. Và cha mẹ Em đã tước đi quyền sinh ra và quyền sống của Em. Em thật vô tội…

Related imageNhưng Em đừng buồn. Em đã được Thiên Chúa cứu độ bằng tình yêu của Ngài. Dù cha mẹ có bỏ Em đi nữa thì vẫn còn Thiên Chúa đón nhận Em. Ngài luôn dang tay sẵn sàng đón nhận Em bởi Ngài yêu Em bằng mối tình muôn thuở như lời Thánh Vịnh 139 đã diễn tả điều này: “Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo, dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con. Tạ ơn Chúa đã dựng nên con cách lạ lùng, công trình Ngài xiết bao kỳ diệu! Hồn con đây biết rõ mười mươi. Xương cốt con, Ngài không lạ lẫm gì, khi con được thành hình trong nơi bí ẩn, được thêu dệt trong lòng đất thẳm sâu. Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy; mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách Ngài, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự”.

Em hãy cầu nguyện cho mọi người nhé, Thiên Thần Bé Nhỏ của Thiên Chúa.

Nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ, ngày 18 tháng 11 năm 2018

Giuse Trần Xuân Lộc
Thỉnh sinh DTT