Ý Nghĩa Logo Đại Hội Giới Trẻ Tổng Giáo Phận Hà Nội

1675

 1.Phần chính của Logo là biểu tượng đôi tay sắp hình trái tim. Đây là một dấu hiệu mà các bạn trẻ rất hay dùng khi livestream hay chụp ảnh trên mạng xã hội. Khi lấy đôi bàn tay làm dấu hiệu đó, người xem hiểu ngay rằng bạn đang muốn nói một cách đặc biệt: tôi yêu bạn, tôi quý mến bạn.

Đôi tay trong logo là đôi tay của Chúa. Với dấu hiệu này, logo muốn thể hiện rằng Chúa Giêsu đang nói một cách đặc biệt với mỗi người rằng: Thày yêu các con, Thày quý mến các con, các con hãy ở lại trong tình yêu của Thày. Đó chính là chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ năm nay.

2. Ở giữa trái tim có hình Thánh Giá. Đó là biểu tượng về tình yêu cứu độ của Chúa Kitô dành cho nhân loại.

Ngoài ra, cây thánh giá nhỏ có hình dạng như được gấp từ chiếc lá dừa có màu xanh đặt trong lòng trái tim, vừa gợi nhớ tới ngày lễ lá, vừa tượng trưng cho người trẻ, như những mầm non, đang hân hoan lớn lên trong tình yêu của Chúa. Bởi ai đến với Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài, người ấy chắc chắn sẽ được bao bọc chở che và đời sẽ đầy an vui.

3. Nhìn tổng thể ta thấy logo như hình mặt trời đang mọc. Hình ảnh mặt trời mọc phía đàng Đông gợi nhớ tới sự Phục Sinh của Chúa, nó cũng gợi lên sức sống của người trẻ, và niềm hy vọng phục sinh của mỗi người, nhờ được sống trong tình yêu Chúa.

4. Tone màu chủ đạo là tím, nhiều đỏ. Điều này vừa gợi nhớ tới mùa Chay vừa gợi nhớ tới sự chiến thắng của tình yêu: tình yêu của Chúa, và tình yêu của Chúa trong mỗi chúng ta. Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, nhưng sau Tuần Thánh là Phục Sinh. Tất cả là nhờ tình yêu của Chúa.